HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018 TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN CHÍ THANH

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc thực hiện Công văn số 1531/SGDĐT-GDTrH ngày 24/8/2017 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017-2018 của Sở GDĐT Đăk Nông và thực hiện Kế hoạch năm học 2017 – 2018 của Nhà trường. Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi câp trường diễn ra từ ngày 10/10/2017 đến 28/10/2017

Nhà trường đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện cụ thể, rõ ràng, công khai đến tất cả các giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Hội thi này có sự tham gia của 17giáo viên của các bộ môn KHTN và KHXH. Đây là những giáo viên có đủ điều kiện: giảng dạy tại trường trên hai năm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học.

Đội ngũ Ban giám khảo hội thi là những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, công tác lâu năm trong nghành, thực hiện chấm chéo các bộ môn trên tinh thần công bằng, khách quan, vô tư, đánh giá đúng năng lực từ đó tạo điều kiện giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp dạy học hay, tích cực, hiệu quả đến các thầy cô giáo.

Điều đặc biệt trong hội thi này các giáo viên tham gia dự thi hầu hết đều thực hiện 1 tiết dạy song ngữ Việt – Anh. Đây cũng là một kế hoạch, hình thức đánh giá sáng tạo, linh động của nhà trường nhằm thúc đẩy giáo viên vừa nâng cao trình độ chuyên môn vừa trau dồi kiến thức ngoại ngữ để bắt kịp với đề án năm 2020 về việc thực hiện giảng dạy song ngữ ở các trường chuyên. Ngoài ra các giáo viên tham gia dự thi đều ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và tạo hứng thú học tập ở các em học sinh thay vì các phương pháp dạy học truyền thống.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Đa số các giáo viên dự thi còn rất trẻ nhưng đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo , tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề, khẳng định năng lực của bản thân. Chắc hẳn, qua hội thi này các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho  đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Kết quả 100% các thầy giáo, cô giáo dự thi đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường năm 2017 – 2018. Trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích thuộc về các bộ môn: Vật lí, Tin học, Ngữ văn và Hóa học.
Giải nhất: cô Lê Thị Thu Phương
Giải nhì: cô Phạm Thị Hằng
Giải ba: cô Phạm Thị Thắm
Giải khuyến khích: cô Đỗ Thị Nụ, cô Dương Thị Như Mai