GIÁO VIÊN ĐÃ VẬN ĐỘNG, GIÚP ĐỠ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Cứ cuối mỗi tuần cô Đinh Thị Hằng (Hiệu trưởng) cùng cô Đỗ Thị Hà (Khối trưởng khối 2+3) và thầy Trường Huy Đại (Tổng phụ trách Đội) lại tới từng gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gặp gỡ phụ huynh cùng học sinh để tìm hiểu hoàn cảnh, tìm hiểu về tâm tư nguyện vọng của các em và gia đình. Mặt khác, để nắm bắt tình hình thực tế và vấn đề sinh hoạt của gia đình các em. Trong những buổi như vậy, các thầy cô lại hiểu rõ hơn về từng hoàn cảnh của các em. Trong số đó có em Ngô Văn Thắng, học sinh lớp 3B có hoàn cảnh rất đặc biệt, bố mẹ bỏ đi khi em mới đầy 2 và 5 tháng tuổi, em phải ở với bà ngoại cho tới giờ. Nhà nghèo lắm, em phải ăn cơm chan với nước lã. Biết được hoàn cảnh như vậy, cô Đinh Thị Hằng đã nhờ báo dân trí kêu gọi giúp đỡ cho em Thắng. Qua báo, rất nhiều độc giả gửi tiền, quà, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày cho hai bà cháu. Để làm cầu nối giữa nhà hảo tâm với gia đình bà cháu em Thắng, cô Đỗ Thị Hà đã trực tiếp nhận tiền và quà trao lại cho gia đình em, luôn động viên Thắng vượt qua khó khăn, nén lại nỗi buồn riêng để tiếp tục đến trường. Hàng ngày, khi hai bà cháu cần sự giúp đỡ, thầy Trương Huy Đại luôn có mặt để hỗ trợ, khi thì chở hai bà cháu đi làm các thủ tục pháp lí, khi thì chở hai bà cháu đi làm các thủ tục nhận tiền hỗ trợ,… Cuối cùng Thắng đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với số tiền hơn 600 triệu đồng, đảm bảo cuộc sông cho hai bà cháu hàng ngày và tương lai cho thắng sau này. Ngoài ra ba thầy cô này đã giúp đỡ và động viên được rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường.