Trao tặng Sổ tiết kiệm tổng trị giá 236.691.000 đồng cho hai em học sinh Đỗ Thị Trà My và Đỗ Gia Huy

Ngày 02/10/2024, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đại diện Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cùng các thầy cô trong ngành đã đến thăm, động viên và trao tặng Sổ Tiết kiệm với tổng số tiền 236.691.000 đồng hỗ trợ cho hai em Đỗ Thị Trà My và Đỗ Gia Huy từ nguồn đóng góp của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh ngành giáo dục.

Hai em Đỗ Thị Trà My (sinh năm 2009) và Đỗ Gia Huy (sinh năm 2011) là hai chị em ruột, sinh ra trong gia đình có bố là Đỗ Tiến Dũng (sinh năm 1985); trong một lần đi làm về, anh Đỗ Tiến Dũng bị tai nạn xe máy và qua đời. Lúc đó, em Đỗ Thị Trà My mới được hơn 2 tuổi và em Đỗ Gia Huy mới được 5 tháng tuổi.

Không lâu sau, mẹ của hai em là Nguyễn Thị Thiện (SN 1990) cũng gặp tai nạn giao thông, phải nhập viện cấp cứu. Sau nhiều lần phẫu thuật, chị giữ được mạng sống nhưng phải nằm liệt giường, mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân không thể tự lo.

Tiếp đó, ông nội bị ung thư thực quản và qua đời ở tuổi 60, hai đứa trẻ chỉ còn biết trông cậy vào bà nội già yếu, bệnh tật (bà bị bệnh sỏi thận). Bà chỉ loanh quanh phía sau nhà để chăm sóc vườn cây, mong sớm thu hoạch để có tiền lo cho cả nhà.

Thời gian qua, hai em Đỗ Thị Trà My và Đỗ Gia Huy và mẹ là chị Thiện sống nhờ vào sự đùm bọc của bà cùng số tiền trợ cấp xã hội 700.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, 2 chị em đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn để học tập, rèn luyện. Hiện tại, em Đỗ Thị Trà My đang học lớp 10 chuyên Địa tại trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông và em Đỗ Gia Huy đang học lớp 8 tại trường THCS Chu Văn An, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong. Kết quả đó là niềm hạnh phúc, là nguồn động viên lớn lao đối với 2 em và gia đình.

Hai em Trà My và Gia Huy còn cả chặng đường dài tương lai phía trước, rất cần sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, xã hội để 2 em có cơ hội được tiếp tục đến trường, tiếp tục nuôi dưỡng và thực ước mơ của mình, trở thành chỗ dựa cho gia đình và là công dân có ích cho xã hội. Trước hoàn cảnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo đã huy động đóng góp để có thêm kinh phí hỗ trợ cho 2 em Trà My và Gia Huy.

Danh sách cá nhân, tổ chức ủng hộ:

Tin, ảnh: Phan Yến, Phó Chánh Văn phòng