Đắk Nông xem xét tuyển dụng việc làm đặc cách đối với giáo viên hợp đồng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 13/11, thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông về thực hiện tuyển dụng đặc cách giáo viên trong đợt tuyển dụng sắp tới. Trước đó, Bộ Nội vụ cũng có công văn tuyển đặc cách đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm.

Đắk Nông xem xét tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng - 1

Theo đó, Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các huyện, thị xã rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng biên chế giáo viên chưa sử dụng để quyết định việc tuyển dụng đặc cách.

Hiện nay, các huyện, thị xã đang trong quá trình triển khai quy trình tuyển dụng giáo viên theo chỉ tiêu được giao, nhanh nhất thì đến tháng 12/2019, việc tuyển dụng này mới hoàn tất.

Trước đó, ngày 5/11 Công văn 5378 của Bộ Nội vụ cũng nêu rõ mục đích của việc xét tuyển đặc cách là nhằm khắc phục những bất cập trong quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục, bảo đảm quyền lợi cho giáo viên có nhiều cống hiến. Những giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách phải có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của luật Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước và trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Việc tuyển dụng đặc cách phải bảo đảm các quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục công lập, bảo đảm công khai, minh bạch.

Tỉnh Đắk Nông hiện là một trong những địa phương thiếu giáo viên nhiều nhất, đặc biệt là bậc học mầm non. Nhiều trẻ đang sinh sống từ vùng sâu, vùng xa vẫn chưa được đến trường do không có giáo viên đứng lớp. Để giải quyết tình trạng này, Bộ Nội vụ đã đồng ý cấp cho tỉnh Đắk Nông 634 biên chế giáo viên mầm non. Hiện các chỉ tiêu biên chế này đã được phân về các huyện, thị xã để thực hiện tuyển dụng.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, ngành giáo dục thực hiện chủ trương ký hợp đồng với giáo viên bắt đầu từ năm 2014. Từ năm học 2019-2020, các huyện dừng chủ trương này, không được hợp đồng với giáo viên đứng lớp.