Thực hiện phòng, chống dịch, các điểm thi không tổ chức khai mạc kỳ thi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 9/8, hơn 6.200 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên-môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Thực hiện phòng, chống dịch nên các điểm thi không tổ chức khai mạc kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh-Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh đã đi kiểm tra các điểm thi tại TP.  Gia Nghĩa.

Thí sinh điểm thi Trường Phổ thông DTNT N’Trang Lơng được đo thân nhiệt

Ngay từ 6 giờ sáng, nhiều thí sinh đã đến các điểm thi, được lực lượng thanh niên tình nguyện, cán bộ y tế đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Qua ghi nhận, thí sinh tại các điểm thi đã thực hiện giãn cách, không tập trung đông người.

Thí sinh điểm thi Trường THPT Chu Văn An rửa tay sát khuẩn

Khi vào phòng thi, cán bộ coi thi tiếp tục phổ biến một số quy chế, yêu cầu. Thí sinh được bố trí ngồi giãn cách theo quy định. Công tác bảo đảm an ninh trật tự ở các điểm thi được triển khai theo kế hoạch. Phụ huynh không tập trung đông người tại các điểm thi.

Đo thân nhiệt cho cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An

Sở Giáo dục-Đào tạo vừa tiếp nhận tờ trình xin xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh H’ Chăl, học sinh Trường Phổ thông DTNT N’Trang Lơng, đăng ký dự thi ở điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa).

Thí sinh điểm thi Trường THPT Gia Nghĩa đi sớm tranh thủ ôn bài

Theo tờ trình xin đặc cách tốt nghiệp, bố của em H’ Chăl qua đời ngày 8/8. Tờ trình nêu rõ: “Từ khi nhận được tin bố mất, tâm lý em không ổn định nên không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. H’Chăl là học sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt”.

Hội đồng coi thi điểm thi Trường Phổ thông DTNT N’Trang Lơng họp phổ biến thêm quy chế trước giờ thi

Sở GD-ĐT sẽ xem xét và xét đặc cách cho trường hợp em H’ Chăl ngay sau khi kết thúc các môn thi. Đây là trường hợp thứ hai được xét đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh.

Thí sinh điểm thi Trường THPT Gia Nghĩa trong buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Gia Nghĩa

http://baodaknong.org.vn/

image_print