Xử phạt 10 triệu đồng các trường xảy ra tình trạng lạm thu

Lượt xem:

Đọc bài viết

Qua Thanh tra, kiểm tra, Sở GDĐT đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 6 trường trên địa bàn tỉnh, trong đó có 3 trường tiểu học và 3 trường trung học cơ sở (THCS) vì đã để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học, mỗi trường bị xử phạt 10 triệu đồng.

teen-lao-dao-vi-vo-sach-chu-dep-8e94ff

Theo ông Trương Anh – Giám đốc Sở GDĐT Đắk Nông cho biết: Vào đầu năm học 2014 – 2015 Sở đã thành lập đoàn Thanh tra tiến hành kiểm tra hoạt động thu chi tài chính của một số trường trên địa bàn tỉnh, phát hiện có 6 trường vi phạm các khoản thu đầu năm học và đã tiến hành phát hành chính cảnh cáo mỗi trường 10 triệu đồng.

Theo đó, 6 trường bị phạt gồm: Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường Tiểu học Võ Thị Sáu ở thị xã Gia Nghĩa; Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Trường Xuân), huyện Đắk Song; Trường THCS Nguyễn Du, trường TH Bùi Thị Xuân (thị trấn Kiến Đức) và Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (xã Nhân Cơ) ở huyện Đắk R’lấp.

Các trường thu sai quy định ngoài việc đóng phạt hành chính, còn buộc phải hoàn trả lại số tiền đã thu cho người đóng và thời hạn thực hiện chậm nhất 15 ngày từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Được biết, vào tháng 8/2014 trước khi bước vào năm học mới, Sở GD-ĐT Đắk Nông đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT huyện, thị xã và hiệu trưởng các trường trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các khoản thu, chi đầu năm học 2014 – 2015. Trong đó, quy định các cơ sở giáo dục tuyệt đối không đặt ra các khoản thu trái quy định; Các khoản thu và mức thu được công khai theo thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 7/5/2009 của Bộ GD-ĐT; Nội dung thu phải ghi rõ ràng cụ thể và đúng theo quy định.