UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI SỞ GDĐT VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 VÀ CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH NĂM HỌC MỚI 2017-2018

Chiều ngày 9/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã có buổi làm việc với Sở GDĐT về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017 và kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018. Tham dự buổi làm việc có các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã.

a1 (2)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Sở GDĐT đã tổ chức tốt các kỳ thi dành cho học sinh các cấp và tham gia các cuộc thi do Bộ GDĐT tổ chức; tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 an toàn, hiệu quả, đúng quy chế với trên 97% thí sinh đậu tốt nghiệp. Công tác tuyển sinh năm học 2017-2018, cơ bản được các trường đã triển khai thực hiện hiệu quả với số lượng học sinh dự kiến là hơn 122.990 em ở tất cả các bậc học. Ngoài ra, Sở GDĐT cũng đã chỉ đạo Phòng GDĐT các huyện, thị xã chuẩn bị tốt các điều kiện cở sở vật chất phục vụ năm học mới theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Tại buổi làm việc, đại diện các địa phương cũng đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho năm học mới, đồng thời, kiến nghị một vấn đề liên quan về cơ sở vật chất trang thiết bị, sách, dụng cụ học tập cho học sinh người DTTS và về biên chế giáo viên…

20170809_164834

Đ/c Nguyễn Văn Toàn, GĐ Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao những kết quả mà Sở GDĐT, UBND các huyện, thị xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Sở GDĐT cần rà soát, thống kê số lượng cụ thể giáo viên còn thiếu, nắm bắt số lượng học sinh tăng ở các bậc học kịp thời tham mưu UBND tỉnh đề xuất các Bộ, ngành Trung ương có hướng giải quyết. Bên cạnh đó, cần tiếp tục chỉ đạo toàn ngành hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã được UBND tỉnh phê duyệt. Tập trung sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý trong từng đơn vị theo hướng tinh gọn, hợp lý, hiệu quả; Chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, các địa phương cần bám sát chủ trương, kế hoạch của Bộ GDĐT, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nhân lực, vật lực chuẩn bị tốt cho năm học mới 2017-2018. Sở GDĐT cần phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu giải quyết các vấn đề còn tồn tại, tháo gỡ khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Bảo Tâm