Tuyên truyền tăng cường công tác huy động học sinh đến trường và hạn chế tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông(theo Chỉ thị số 03/CT – UBND ngày 17/5/2017 của UBND tỉnh).

Trong những năm qua, việc huy động học sinh đến trường và hạn chế tình trạng học sinh bỏ học được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và nhân dân quan tâm. Ngành giáo dục và đào tạo đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả việc huy động học sinh đến trường đúng độ tuổi và hạn chế tối đa tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Tuy nhiên, tình trạng học sinh bỏ học các cấp học vẫn còn xảy ra, đối tượng phần đông là học sinh dân tộc thiểu số và học sinh ở vùng khó khăn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên song chủ yếu là do học sinh có học lực yếu, do hạn chế về khả năng tiếng Việt, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, do tình trạng tảo hôn…

Để góp phần tăng cường công tác huy động học sinh đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, duy trì kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo ở các cấp, bậc học trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng về các chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, về quyền lợi và nghĩa vụ học tập của con em trong độ tuổi đi học, về lợi ích của việc học đối với cá nhân và sự phát triển của cộng đồng.

Kịp thời đưa tin, tuyên truyền, giới thiệu các tập thể và cá nhân điển hình, kể cả gương tốt và chưa tốt trong việc vận động học sinh đến trường và hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Lưu ý, vào tháng 8 và đầu tháng 9 hàng năm, các cơ quan Báo, Đài địa phương tăng cường thời lượng tuyên truyền về “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.