Triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2021-2022

Chiều 17/2, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022, với sự chủ trì của Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn.

Theo đánh giá, học kỳ I diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động giáo dục. Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động giáo dục.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn đề nghị các cơ sở giáo dục đánh giá lại những mặt đạt được và hạn chế trong triển khai nhiệm vụ học kỳ I

Quy mô trường lớp, học sinh tiếp tục được củng cố, phát triển ổn định. Toàn tỉnh có 368 cơ sở giáo dục, tăng 3 cơ sở giáo dục so với cùng kỳ năm trước; có 170 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 53,6% số trường trong toàn tỉnh. Công tác giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh được quan tâm.

Chất lượng giáo dục được giữ vững. Trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được xây dựng theo lộ trình. Công tác kiểm định được chú trọng. Trong học kỳ I, toàn ngành cơ bản triển khai có hiệu quả đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến tỷ lệ học sinh đến trường. Hình thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình còn nhiều hạn chế, giáo viên chưa quen, còn thiếu kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên các cấp tuy được bổ sung nhưng còn thiếu nhiều so với quy định. Một bộ phận cán bộ quản lý chậm đổi mới, chưa chủ động trong công tác tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố đã chia sẻ những vướng mắc, khó khăn cũng như kinh nghiệm trong triển khai các nhiệm vụ năm học.

Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố chia sẻ khó khăn trong triển khai nhiệm vụ học kỳ I

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục cần tổ chức đánh giá một cách chính xác, khách quan việc triển khai xen kẽ các giải pháp, phương pháp dạy học trực tuyến, trực tiếp thời gian qua.

Trên tinh thần chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, toàn ngành Giáo dục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ học kỳ II. Các cơ sở giáo dục cần chú trọng thực hiện nhiệm vụ kép vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch vừa triển khai hiệu quả nội dung chương trình theo yêu cầu chung.

Hội nghị đã trao tặng Cờ thi đua cho Trường THCS DTNT Krông Nô (Krông Nô) và Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Gia Nghĩa).

Nguồn: http://baodaknong.org.vn/