Tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 và tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh xuất sắc

Sáng ngày 8/9, Sở GDĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2016-2017. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, ban ngành đã đến dự.

IMG_9739

Đ/c Đỗ Thị Việt Hà – PGĐ Sở GDĐT báo cáo tổng kết năm học 2015-2016

Năm học 2015-2016, ngành giáo dục đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Nhờ đó, chất lượng dạy và học ở các nhà trường ngày càng có những chuyển biến tích cực. Bậc mầm non được Bộ GDĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập cho trẻ 5 tuổi. Bậc tiểu học có trên 98% học sinh hoàn thành về mặt năng lực, trên 99% hoàn thành về mặt phẩm chất và trên 96% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Bậc THCS có trên 50% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Bậc THPT có 49% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 90,6%. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên từng bước được nâng cao về chất lượng, đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp quản lý và dạy học. Cơ sở vật chất trường lớp từng bước được xây dựng theo hướng kiên cố hóa, cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy học. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành giáo dục vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Điển hình như việc huy động trẻ ra lớp ở nhiều vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, hạn chế. Một bộ phận cán bộ quản lý và giáo viên chưa đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục. Chính sách huy động và phân bổ nguồn lực tài chính cho giáo dục chưa hợp lý, hiệu quả sử dụng nguồn lực chưa cao.

IMG_9764

Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu ngành giáo dục cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; rà soát và sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp phù hợp với thực tế; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý vững mạnh toàn diện; quan tâm đến dạy kỹ năng sống, đạo đức cho học sinh; khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các địa phương.

IMG_9782

Học sinh trao đổi nguyện vọng với lãnh đạo Sở trong lễ Tuyên dương

Tại buổi lễ, đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 76 học sinh và 4 giáo viên đã đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên và học sinh giỏi cấp quốc gia.

Chiều cùng ngày, Sở GDĐT đã tổ chức lễ tuyên dương cho 80 giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” năm học 2015-2016. Theo đó, 40 giáo viên và 40 học sinh bậc tiểu học và THCS đã vinh dự được trao giấy khen vì đã đạt được những thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Dạy tốt, học tốt”. Trong đó, bậc tiểu học có 25 giáo viên và 22 học sinh. Bậc THCS có 11 giáo viên và 18 học sinh. Bậc mầm non có 5 giáo viên.

IMG_9825

Đ/c Nguyễn Văn Toàn – TUV, GĐ Sở GDĐT tặng giấy khen cho cá giáo viên có thành tích xuất sắc

Tại buổi tuyên dương, nhiều giáo viên và học sinh cũng đã bày tỏ tâm sự của mình trong quá trình dạy và học. Cụ thể như nhiều giáo viên mong ngành giáo dục, các cấp tạo điều kiện hơn nữa để những trường ở vùng sâu, vùng xa thuận lợi hơn trong triển khai các hoạt động dạy và học. Ngành giáo dục cần bổ sung kịp thời giáo viên để các trường mầm non có đủ giáo viên/lớp. Thầy cô giáo cần có những bài tập phù hợp với khả năng của học sinh hơn, nhất là ở các lớp chọn

IMG_9819