Thí sinh đánh giá đề văn hay, mang tính gợi mở

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sau 120 phút làm bài, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn văn – môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Ngữ văn năm nay hay, mang tính gợi mở nhiều, phát huy sự sáng tạo của học sinh.

Các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong buổi sáng đầu tiên

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, em Nguyễn Thành An (học sinh THPT Gia Nghĩa) là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi sớm và ra khỏi khu vực thi. Theo Thành An, đề thi tốt nghiệp năm nay có cấu trúc tương tự như đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT trước đó bao gồm phần đọc hiểu và phần làm văn.

Thí sinh Nguyễn Thành An chia sẻ: “Trong số 3 câu hỏi, em thích nhất là phần đọc hiểu. Đây là phần mà học sinh đã được ôn luyện kỹ và có cơ hội đạt điểm tuyệt đối. Phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học đều sát thực tế, nằm trong dự đoán của nhiều thí sinh”.

Một số thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn sớm, ra khỏi phòng thi với tâm lý tốt

Trong khi đó, đánh giá về câu hỏi Nghị luận văn học, thí sinh Trần Thị Tú Anh, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh chia sẻ: “Em hoàn thành 100% bài thi sau hơn 2/3 thời gian của môn thi. Đề thi năm nay dễ hơn so với năm 2021. Đặc biệt câu hỏi phần làm văn tạo điều kiện cho thí sinh liên hệ thực tiễn nhiều hơn, qua đó giúp thí sinh thể hiện quan điểm bản thân”.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Ngữ văn năm 2022 hay và gợi mở

Nữ sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh dự đoán, em sẽ được khoảng 7,5-8 điểm cho môn thi đầu tiên, tạo tâm lý thỏa mái để em bước vào các môn thi tiếp theo và thực hiện ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh.

Các thí sinh rạng rỡ, phấn khởi rời khỏi khu vực thi

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ở môn thi Ngữ Văn, có tổng số 6.749 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi sáng có 16 vắng thi, trong đó có 2 thí sinh THPT, 1 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 13 thí sinh tự do.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục thi môn bắt buộc là môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian làm bài 90 phút.

http://baodaknong.org.vn/