Sở Giáo dục và Đào tạo nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và thực hiện Công văn số 1535-CV/TU, ngày 23/10/2023 của Tỉnh ủy Đắk Nông về việc tiếp tục quan tâm, phối hợp triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; Công văn số 857/UBND-KGVX, ngày 20/02/2024 của UBND tỉnh về việc phối hợp kết nối Bố/Mẹ đỡ đầu cho trẻ mồ côi.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận đỡ đầu cháu Cao Anh Thư, sinh ngày năm 2018, trú tại Tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, một mình mẹ nuôi 02 con, gia đình có thu nhập thấp. Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận hỗ trợ cháu Cao Anh Thu với số tiền 500.000đ/tháng do cán bộ công chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo đóng góp với thời gian thực hiện hỗ trợ trong 05 năm.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT (thứ 4 bên phải sang) thăm, trao tiền hỗ trợ cho cháu Cao Anh Thư

Sáng ngày 05/4/2024, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ quý I và quý II năm 2024 với số tiền 3.000.000đ nhằm góp một phần nhỏ cùng với gia đình chăm lo, nuôi dưỡng cháu, giúp cho cháu có thêm điều kiện và niềm vui trong cuộc sống, học tập.

Qua đây, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn cháu luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập, bước tiếp trên con đường phía trước.