Sáng nay (22/6), 866.005 thí sinh cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 22/6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn với thời gian là 120 phút. Thời gian giám thị phát đề cho thí sinh là từ 7h30; thời gian thí sinh bắt đầu làm bài là từ 7h35’.

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, môn Ngữ văn là một trong 3 môn thi bắt buộc thí sinh phải làm thì mới có thể tính điểm để xét tốt nghiệp THPT và cũng là môn để nhiều trường đại học, cao đẳng xét tuyển lựa chọn để xét tuyển thí sinh vào trường.

Khác với mọi năm, thời gian thi môn Ngữ văn chỉ còn 120 phút. Tuy nhiên, đề thi môn Ngữ văn năm nay vẫn theo hình thức Tự luận, gồm các phần: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và có câu hỏi yêu cầu thí sinh phải tư duy sáng tạo, gắn kiến thức văn học với đời sống xã hội.

thi

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Đề thi được ra phù hợp với chương trình THPT nhưng cũng có câu hỏi để phân loại trình độ, năng lực của thí sinh và là căn cứ để các trường đại học, cao đẳng chọn lựa thí sinh vào trường.

Ngoài ra, đề thi cũng sẽ khắc phục được tình trạng học thuộc lòng, “học tủ-học lệch”, thầy đọc trò chép.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, năm nay có 866.005 thí sinh trên cả nước sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Trong đó, có 75% thí sinh đăng ký dự thi  có nguyện vọng chọn xét tuyển đại học, cao đẳng.

Số thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội (KHXH) chiếm 42%, khoa học tự nhiên (KHTN) chiếm 38%, thi cả hai bài thi chiếm hơn 8%.

Toàn quốc sẽ có 2.364 điểm thi với 36.382 phòng thi. TP HCM là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất, 114 điểm thi. Hà Nội và Thanh Hóa cùng có 112 điểm thi.

Địa phương có lượng điểm thi ít nhất là tỉnh Kon Tum với 13 điểm thi.

Trước đó, trong chiều 21/6, thí sinh đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi, nghe phổ biến quy chế thi…

Theo VOV