NGÀNH GIÁO DỤC ĐĂK NÔNG: VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HÀNG DƯƠNG DỊP 30-4

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiến tranh đã qua đi, đất nước sống trong hòa bình, nhưng quá khứ đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Trong tiềm thức của mỗi chúng ta luôn tri ân sâu sắc về sự hy sinh cao cả của bao thế hệ cha anh đã đấu tranh đến hơi thở cuối cùng để giành độc lập, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước!

Năm nay, trong niềm hân hoan chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), Đoàn công tác do NGƯT Trương Anh – TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, cùng với đại diện của Công đoàn ngành, các phòng ban chuyên môn Sở, đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã đã về với Côn Đảo – nơi được biết đến như một “Địa ngục trần gian”, để tận mắt chứng kiến và cảm nhận những mất mát đau thương anh dũng của hơn 20.000 chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại mãnh đất này!

Đúng 8 giờ 00 phút, ngày 30/4/2015, Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương, trước hơn 4.000 ngôi mộ, trong đó có mộ Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Đông Dương Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu… Với tất cả lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của các thế hệ đi trước, các thành viên trong Đoàn công tác xúc động bồi hồi, dâng lên hương hồn các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc, lòng ngưỡng mộ kính trọng và tình cảm sâu sắc!

CON DAO

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo

Sau khi thăm Khu lưu niệm Nghĩa trang Hàng Dương, Đoàn tiếp tục chuyến hành trình tới thăm Nhà tù Côn đảo, các thành viên trong Đoàn đã hết sức bùi ngùi xúc động khi nghe hướng dẫn viên miêu tả và tận mắt chứng kiến những đau thương, cực hình tra tấn tù nhân dã man mà các chiến sĩ cách mạng phải đối mặt trong những năm ròng rã giam cầm, đặc biệt hết sức khâm phục ý chí cách mạng kiên cường của các tù nhân chính trị tại các trại giam, chuồng cọp kiểu Pháp và Mỹ…

CON DAO 2

Hướng dẫn viên đang miêu tả sự dã man của nhà tù thực dân, đế quốc

Sau 3 ngày đến với Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Côn Đảo, Đoàn rời miền đất thiêng về với Tây Nguyên, khép lại một chuyến tham quan đầy ý nghĩa. Mỗi thành viên khi tạm biệt Côn Đảo đều mang theo nhiều cảm xúc và những kỷ niệm khó quên. Thật sự, chỉ khi đặt chân đến đây, chúng ta mới cảm nhận hết được sự hy sinh, mất mát lớn lao cũng như sự chịu đựng, dũng cảm phi thường của các thế hệ đi trước. Khi trở về, chắc hẳn tự tâm mỗi người đều tự nhủ mình cần phải làm nhiều việc tốt hơn, sống tốt hơn, có trách nhiệm hơn, luôn phấn đấu là những cán bộ công chức năng động, sáng tạo, đoàn kết, hội nhập và phát triển để không phụ công ơn của các Anh hùng, liệt sỹ đã cho chúng ta có được cuộc sống hòa bình hạnh phúc như hôm nay!

Phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, mỗi cán bộ, đảng viên, nhà giáo, người lao động trong Ngành Giáo dục thi đua học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tích cực, chủ động, tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn, gắn bó giữa thầy và trò, đồng thời ra sức phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh!

Tin, ảnh: Thanh Thái