Nắm vững và làm đúng theo quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh dẫn đầu đã kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi: Trường THPT Phạm Văn Đồng, ở thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) và Trường THPT Chu Văn An, ở thành phố Gia Nghĩa.

Kiểm tra tại điểm trường THPT Phạm Văn Đồng (Đắk R’lấp)

Tại các nơi kiểm tra, Ban Chỉ đạo tỉnh đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuẩn bị về mọi mặt của các điểm thi. Về cơ sở vật chất, các điểm thi đã bố trí đầy đủ các phòng thi theo số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Ngay tại thời điểm kiểm tra các lực lượng tham gia hỗ trợ và bảo vệ kỳ thi đã có mặt đầy đủ để hướng dẫn, tạo điều kiện cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp với một tâm lý thoải mái nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên lực lượng công an tham gia bảo vệ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk R’lấp

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các nhà trường và sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các điểm thi tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện, đặc biệt không được chủ quan, phải nắm vững và làm đúng theo quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kiểm tra khu vực để đồ dùng cá nhân của học sinh tại trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa)

Do tính chất đặc biệt của Kỳ thi, Phó Chủ tịch Tôn Thị Ngọc Hạnh cũng đề nghị các điểm thi cần xây dựng các phương án dự phòng, sẵn sàng cho mọi tình huống đột xuất, phân công đúng nhiệm vụ cho từng thành viên và lưu ý các vấn đề về vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Đội ngũ thanh tra, cán bộ, giám thị làm thi cần nêu cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện.

Động viên lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi tại các điểm thi

Giáo viên coi thi hướng dẫn thí sinh cất tư trang tại khu vực quy định

http://baodaknong.org.vn/

image_print