Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 25/2, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục-Đào tạo để tìm hiểu về việc thực hiện các nhiệm vụ năm học.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I và phương hướng học kỳ II, năm học 2015-2016. Theo đó, trong học kỳ I, các nhiệm vụ giáo dục đã cơ bản hoàn thành tốt. Toàn tỉnh đã được công nhận đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi.

2195-TT-8

Các bậc học phổ thông tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Tỷ lệ học sinh bỏ học các cấp giảm; trong đó, bậc tiểu học giảm còn 0,16%, bậc THCS giảm còn 0,7%, bậc THPT giảm còn 0,46%.

Sở GD-ĐT cũng đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục-đào tạo của tỉnh. Cụ thể, đến hết năm học 2015-2016, toàn tỉnh sẽ có 241 giáo viên mầm non hết hợp đồng lần 2, trong khi nhu cầu giáo viên bậc học ngày càng tăng nên tỉnh cần có hướng giải quyết lâu dài.

Tỉnh cần tiếp tục bố trí kinh phí cấp sách, vở miễn phí cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; có chủ trương xây dựng kế hoạch bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học cho đội ngũ giáo viên của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và đến năm 2030.

Phát biểu tại buổi làm việc, cùng với ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị Sở GD-ĐT tham mưu sơ kết đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết 19 và 34 của HĐND tỉnh để tiếp tục có kế hoạch đầu tư phù hợp, hiệu quả. Phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia cần được đẩy mạnh hơn nữa để đạt mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra là đạt 8 trường đạt chuẩn/năm. Việc cấp phát sách giáo khoa cho học sinh dân tộc thiểu số cần được chú trọng thực hiện, tránh xảy ra tình trạng chậm trễ, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh các cấp. Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu các cấp bố trí số lượng giáo viên mầm non còn thiếu trong giai đoạn tiếp theo.

Theo Báo Đắk Nông