Khởi động cuộc thi giải toán qua Internet – Violympic

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cuộc thi được tổ chức trên website www.violympic.vn dành cho học sinh phổ thông trên cả nước.

Ngày 27/9, tại trường THPT FPT Hòa Lạc, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển bấm nút khởi động “Cuộc thi giải toán qua Internet – Violympic” năm học 2013-2014. Đây là cuộc thi được tổ chức trên website www.violympic.vn dành cho học sinh phổ thông trên cả nước, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học FPT tổ chức.

Cuộc thi giải toán qua Internet – Violympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 2008 – 2009 dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, đến năm học 2011-2012 mở rộng thêm đối tượng học sinh phổ thông.

toan2

                Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển bấm nút khởi động cuộc thi

Qua mỗi năm, số lượng học sinh tham gia đều tăng, trong đó năm học 2012 – 2013 có trên 12.000 học sinh cả nước tham gia. Thí sinh tham gia nhiều phần thi khác nhau theo từng chủ đề như: “Đi tìm kho báu”, “Vượt chướng ngại vật”, “Cóc vàng tài ba”, “Đỉnh núi trí tuệ”…

Bài thi được thiết kế giống như các trò chơi điện tử, giúp các em hứng thú hơn khi giải toán. Những thí sinh xuất sắc nhất vượt qua các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận, huyện và cấp tỉnh sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

Điểm mới trong cuộc thi năm nay là cùng với chương trình bằng tiếng Việt như những năm trước, Ban Tổ chức mở thêm phiên bản cuộc thi bằng tiếng Anh với tên gọi “Toán tiếng Anh”, dành riêng cho khối học sinh lớp 4 và lớp 8.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi khẳng định, đây là sân chơi bổ ích, an toàn cho học sinh phổ thông cả nước. Cuộc thi vừa động viên các em học sinh học giỏi môn toán, vừa giúp học sinh biết sử dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và nghiên cứu sau này.

Từ đầu tháng 9 đến nay, dù chưa chính thức phát động cuộc thi giải toán qua Internet – Violympic năm học 2013 – 2014, nhưng đã có hơn 1 triệu học sinh cả nước tham gia 3 vòng thi tự do.

Dự kiến, vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9 và 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước vào ngày 25/4/2014.

Nguồn VOV