Khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Đăk Nông lần thứ IV năm 2017.

Sáng ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Đăk Nông lần thứ IV năm 2017. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh, trường Quân sự tỉnh, Công an, BCH quân sự thị xã Gia Nghĩa và Đài Truyền thanh-Truyền hình tỉnh.

IMG_20170222_084035

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thao

Tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng – an ninh lần thứ IV năm 2017 có 172 vận động viên của 29 trường THPT trong toàn tỉnh. Hội thao diễn ra trong 4 ngày từ 22/02 đến hết ngày 25/02/2017. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung thi như: Thi tìm hiểu, nhận thức chung về quốc phòng và an ninh; thi Điều lệnh đội ngũ; tháo lắp súng AK; bắn súng AK bài 1; băng bó cứu thương; ném lựu đạn và thi các tư thế vận động trên chiến trường.

IMG_20170222_082922-1

Đ/c Phan Thanh Hải, PGĐ Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức phát biểu chỉ đạo Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khảng định: Hội thao là hoạt động giáo dục có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng – an ninh, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò và chất lượng dạy học của bộ môn học trong các nhà trường. Qua đó, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, góp phần hun đúc tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Sau khai mạc Hội thao các vận động viên tham dự thi môn nhận thức chung về quốc và an ninh.

Tin: Bảo Tâm