HUYỆN ĐẮK GLONG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 17/11/2020, tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng lớp học xóa mù chữ. Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành đoàn thể và đại diện chính quyền địa phương xã Đắk Ha.

Ông Trấn Sĩ Thành, PGĐ Sở GDĐT trao giấy chứng nhận cho các học viên

Năm 2020 có 146 học viên tham gia học xóa mù chữ, chia làm 5 lớp tại thôn 4 và thôn 5 xã Đắk Ha, chủ yếu là người dân tộc H’Mông, Hoa, Dao…; trong độ tuổi từ 19 đến 55 tuổi. Học viên chủ yếu là phụ nữ và người lớn tuổi; đồng thời lực lượng lao động chính của gia đình.

Trao đổi với học viên Lý Thị Cử, 27 tuổi (thôn 5, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong), dân tộc H’Mông cho biết: Ngày trước do điều kiện kinh tế khó khăn, bố mẹ không cho đến trường nên bị mù chữ và trong đợt học này chị đã hoàn thành xuất sắc trong học tập, được Ban tổ chức lớp học tặng quà và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1. Chị tâm sự: Khi được biết chữ, bản thân chị tự tin hơn trong giao tiếp với cộng đồng và nguyện vọng của chị được tiếp tục học ở mức độ 2.

Trong năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tăng cường công tác điều tra, thống kê số lượng người mù chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi để mở các lớp xóa mù chữ đúng theo Kế hoạch.

                         Tin và ảnh: Nguyễn Đức Chính (phòng GDTXCTTT)