Hơn 183.000 học sinh Đắk Nông phấn khởi chào đón năm học mới

Hòa chung không khí vui tươi, hơn 183.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông phấn khởi chào đón năm học mới.

Tại thành phố Gia Nghĩa, thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh vinh dự đón đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông đến dự lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Anh-tin-bai

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh phát biểu tại lễ khai giảng trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh

Trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, Đảng bộ và chính quyền Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông phấn khởi đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trưởng”, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi tham dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh – ngôi trường được xem là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh.

Biểu dương những nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường trong năm học vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong năm học 2024 – 2025, Nhà trường cần tích cực thực hiện đầy đủ các quy định liên quan đến công tác dạy và học, đồng thời nghiên cứu, có cách làm hay, sáng tạo để khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian sắp tới. Song song với đó, chú trọng công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh để mỗi em học sinh có hướng đi và lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đã đánh hồi trống khai trường năm học mới

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đã đánh hồi trống khai trường và trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã trao tặng các suất học bổng và quỹ khuyến học cho trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh. Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi.

Một số hình ảnh các em học sinh nô nức chào đón năm học mới tại các trường học trên địa bàn tỉnh:

Anh-tin-bai

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng tại trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Đắk R’Lấp (Nguồn ảnh: Nguyễn Loan)

Anh-tin-bai

Không khí vui tươi tại lễ khai giảng của trường TH Nguyễn Trãi, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong (Nguồn ảnh: Thanh Thanh)

Nhìn lại thành tựu của năm học 2023-2024, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự tận tụy, sáng tạo, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của toàn ngành giáo dục và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, các bậc phụ huynh, nỗ lực của học sinh, ngành Giáo dục của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào thành tích chung trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học qua đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Cụ thể, tỉnh Đắk Nông có 23 học sinh đạt giải HSG Quốc gia, trong đó có 01 giải Nhì, 07 giải Ba (tăng 11 giải so với năm học 2022-2023). Đặc biệt, lần đầu tiên Đắk Nông có 01 học sinh môn Tin học được chọn vào đội tuyển quốc gia (xếp thứ 3/38 thí sinh) tham dự kỳ thi Olympic Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo thống kê của ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông, năm học 2024-2025, toàn tỉnh có 370 cơ sở giáo dục ở các bậc học, cụ thể:

Anh-tin-bai

Từ các nguồn vốn khác nhau, năm học 2024-2025, ngành Giáo dục được đầu tư khoảng 335,5 tỷ đồng, trong đó: 324,2 tỷ đồng xây mới phòng học, cải tạo sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất. Hơn 11,3 tỷ đồng thực hiện các gói thầu mua sách vở cho học sinh dân tộc, mua sắm thiết bị mầm non, bàn ghế học sinh và bổ sung thiết bị dạy học tối thiểu, thiết bị chương trình phổ thông mới, thiết bị hỗ trợ học trực tuyến.

Năm học mới 2024 – 2025 là năm học đầu tiên thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12,  ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông sẽ tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học đã đề ra là: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Giáo dục và đào tạo tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.