Hội thi và giao lưu “Tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc thiểu số” bậc Tiểu học cấp tỉnh, năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 24/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông đã tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học, năm học 2017-2018 tại Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Nông.

Về dự và chỉ đạo buổi giao lưu, bà  Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh mục đích của buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi trí tuệ và cơ hội cho học sinh dân tộc thiểu số được giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt. Đồng thời phát triển các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học, nâng cao kỹ năng sử dụng và tình yêu Tiếng Việt của học sinh.

Bà  Đỗ Thị Việt Hà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào phát biểu tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu đã thu hút 40 học sinh đại diện cho 2.400 học sinh dân tộc thiểu số đến từ 08 đơn vị trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giao lưu

Các em cùng nhau giao lưu ở 02 nội dung:  phần thi cá nhân gồm: Hỏi – đáp, viết chữ đẹp; Phần thi tập thể: Chào hỏi, đi tìm người quản trò, trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương với nội dung giới thiệu về nét văn hóa cơ bản đặc trưng của dân tộc mình về mái trường, quê hương thân yêu.

Phần giao lưu đồng đội của đoàn Đăk r’lâp

Các học sinh miệt mài viết chữ đẹp

Phần trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương

Kết quả, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về đội học sinh huyện Đắk Mil; giải nhì là đội học sinh thị xã Gia Nghĩa; đồng giải ba thuộc về hai đội học sinh huyện Đắk R’lấp và Krông Nô. Ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Ðây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, tạo sân chơi trí tuệ và cơ hội được giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng Tiếng Việt. Từ đó, giúp các em tăng khả năng giao tiếp, tự tin, mạnh dạn để tiếp thu tốt hơn các môn học khác.