HỘI THẢO, TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm đẩy mạnh đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Thực hiện Kế hoạch số 626/ KH-BGDĐT ngày 30/6/2021 của Bộ GDĐT triển khai Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch số 80/ KH-SGDĐT- GDTHMN ngày 21/9/2021 của Sở GDĐT về triển khai Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh. Trong 02 ngày, 21-22/02/2023, Sở GDĐT Đắk Nông đã tổ chức Hội thảo, tập huấn nâng cao chất lượng xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm cho 56 CBQL và giáo viên mầm non cốt cán của các Phòng GDDT huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những cố gắng, nỗ lực của các trường mầm non về việc thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trong giai đoạn 2016-2020 và khởi đầu giai đoạn 2021-2025 với các nội dung xây dựng sử dụng môi trường giáo dục, phát triển kế hoạch nhà trường, đổi mới tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng tích hợp, phát huy sự sáng tạo, tăng cường các hoạt động trải nghiệm khám phá cho trẻ em mầm non, phối hợp giữa nhà trường, cộng đồng và cha mẹ trẻ chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhiều trường đã có sự đột phá để có môi trường đảm bảo các tiêu chí của Chuyên đề như: Trường mầm non Hoa Lan (thành phố Gia Nghĩa), Trường mầm non Anh Đào (huyện Krông Nô), Trường mầm non Hoa Pơ Lang (huyện Tuy Đức), Trường mầm non Hoa Sen (huyện Đắk Song)…Những chia sẻ hết sức tâm huyết của những đại biểu là kinh nghiệm quý báu để các cơ sở giáo dục mầm non làm tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình.

Quang cảnh Hội thảo tập huấn

Cũng trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu. phân tích các nội dung tiêu chí của Thông tư số 45/2021/TT- BGDĐT về Quy định xây dựng trường học an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non để từ đó thực tiễn có những bước sáng tạo, đổi mới trong cách quản lý và thực hiện giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đạt hiệu quả sâu rộng trong các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn tỉnh.

Cô Hoàng Thị Hoa – Phó Trưởng phòng GDTH-GDMN Sở GDĐT phát biểu tại Hội thảo tập huấn

Thay mặt Ban Tổ chức, cô Hoàng Thị Hoa – Phó Trưởng phòng GDTH-GDMN đã cảm ơn sự đóng góp tâm huyết của đội ngũ cốt cán cấp tỉnh trong thời gian qua và mong muốn những ý tưởng sáng tạo, những bài học kinh nghiệm, những giải pháp hiệu quả trao đổi tại Hội nghị sẽ tiếp tục lan tỏa đến tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh để mỗi trường mầm non là một ngôi nhà hạnh phúc của trẻ “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tin, ảnh: Phòng GDMN-TH