HỘI THẢO, TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NHÓM TRẺ ĐỘC LẬP, LỚP MẪU GIÁO ĐỘC LẬP, LỚP MẦM NON ĐỘC LẬP

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ ngày ngày 24-25 tháng 02 năm 2023, tại huyện Đắk R’Lấp, Sở GDĐT tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội thảo tập huấn “Nâng cao chất lượng quản lý và tổ chức hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập”. Tham dự Hội thảo tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GDĐT, CBQL các trường mầm non công lập ở địa bàn có nhóm, lớp độc lập; chủ nhóm lớp độc lập của các huyện Tuy Đức, Đắk RLấp, Đắk Glong và thành phố Gia Nghĩa.

Quang cảnh Hội thảo

Trong chương trình Hội thảo, các đại biểu đã được thăm quan cơ sở vật chất và dự một số hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục tại nhóm trẻ Bin Bom (thị trấn Kiến Đức), nhóm lớp Chùa Hoa Khai (xã Nghĩa Thắng). Tại Hội thảo cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý, tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở các địa phương; hướng dẫn quản lý, tổ chức và hoạt động đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập; hướng dẫn kiến thức kỹ năng về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em cho giáo viên và người nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non độc lập. Những khó khăn vướng mắc khi thực hiện Thông tư 49/2021/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập loại hình dân lập, tư thục.

Hiện nay, các nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập trong việc góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, huy động trẻ mầm non đến trường đúng độ tuổi. Các CBQL cũng đã chia sẻ những khó khăn của các cơ sở giáo dục ngoài công lập khi thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, đồng thời, động viên các cơ sở giáo dục, các nhóm, lớp thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn và sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Theo kế hoạch, Hội thảo này sẽ tiếp tục tổ chức cho 4 huyện còn lại tại huyện Đắk Mil trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Phòng GDTH-MN