Hội nghị các trường ngoài công lập tỉnh Đắk Nông- Lần thứ 1

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị các trường ngoài công lập tỉnh Đắk Nông, lần thứ I. Đại diện các Phòng GD-ĐT và 36 trường ngoài công lập đã tham dự.

Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 36 trường tư thục, trong đó, bậc mầm non có 32 trường, bậc tiểu học có 1 trường, bậc THCS có 2 trường và bậc THPT có 1 trường. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên ở các trường ngoài công lập là 760 người. Giáo dục ngoài công lập có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, góp phần đáng kể vào việc huy động trẻ đến trường và duy trì kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, giảm áp lực cho các trường công lập. Cơ sở vật chất tại các trường được xây dựng khang trang, sạch đẹp mang đến môi trường học tập thân thiện cho trẻ. Nhiều trường đã và đang trở thành những địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh.

Tại hội nghị, cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã chia sẻ những kết quả đã đạt được cũng như có những đề xuất, kiến nghị ngành giáo dục nhằm khắc phục khó khăn trong hoạt động.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông khẳng định, những kết quả đạt được của ngành giáo dục trong những năm qua có sự đóng góp của các trường ngoài công lập. Ông cũng mong muốn các trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, cùng hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện của ngành giáo dục. Ông cũng đề nghị, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã cần quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường ngoài công lập; khuyến khích các trường ngoài công lập tham gia các phong trào thi đua của ngành.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh trao Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong “Phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018-2019

Tại hội nghị, 6 tập thể và 27 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT; 12 tập thể và 36 cá nhân được tặng Giấy khen của Sở GD-ĐT vì có thành tích xuất sắc trong “Phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018-2019.

http://truyenhinhdaknong.vn