Giám đốc Sở GDĐT làm việc với UBND xã Nam Dong về việc thu 400.000 đồng/học sinh/năm để xây dựng nông thôn mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 04/10/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã thành lập đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn cùng ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jut đã đến làm việc với UBND xã Nam Dong về việc UBND xã Nam Dong chỉ đạo trường học thu mỗi học sinh 400.000 đồng/học sinh/năm để xây dựng nông thôn mới. Qua kiểm tra thấy rằng: Ngày 17/7/2017, HĐND xã Nam Dong ban hành Nghị quyết số 10/2017NQ-HĐND về việc tán thành và thông qua chủ trương thu huy động tiền đóng góp của nhân dân để xây dựng một số hạng mục của các trường học trong kếhoạch xây dựng trường chuẩn trên địa bàn xã. Sau khi có Nghị quyết, UBND xã Nam Dong có chỉ đạo trường học thu mỗi học sinh 400.000 đồng/học sinh/năm, một số trường đã triển khai thực hiện.

20171004_083646

Đ/c Nguyễn Văn Toàn, TUV, GĐ Sở GDĐT phát biểu tại cuộc họp

Trước sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị UBND xã Nam Dong không chỉ đạo các trường thu nữa và chuyển công tác thu từ phụ huynh học sinh về cho các thôn, buôn để vận động thu theo tinh thần của Nghị quyết, tránh gây áp lực cho nhà trường và học sinh. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiến nghị UBND huyện Cư Jút chỉ đạo UBND xã Nam Dong xem xét để có cách thức huy động phù hợp, không thực hiện huy động trong nhà trường tạo áp lực không tốt cho giáo viên, gây lạm thu trong trường học.

Sau buổi làm việc, đông chí Nguyễn Văn Toàn đã ghé thăm, kiểm tra tại các trường học nằm trong đề án xây dựng trường chuẩn của xã.

Tin , ảnh: Bảo Tâm