Đoàn thanh niên tích cực tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo đó, sáng 24/4, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đắk Nông, hưởng ứng cuộc vận động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông phát động, đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Sở GDĐT đã hăng hái, tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, tình nguyện chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh đang cần máu.

Với chủ đề một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại, là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên với cộng đồng, xã hội, tiếp nối truyền thống ý nghĩa của dân tộc. Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Sở GDĐT. Hiểu được những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Phong trào hiến máu tình nguyện tại Đoàn cơ sở Sở GDĐT đã được lan tỏa sâu rộng, ghi nhận sự hưởng ứng sôi nổi của đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Đoàn cơ sở Sở GDĐT đã tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu với hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Nhiều đoàn viên đã chủ động tham gia đăng ký và thường xuyên hiến giọt máu của mình tại các bệnh viện cũng như các hoạt động của Đoàn tổ chức phát động.

Tiếp nối truyền thống đó, Đoàn Thanh niên Đoàn cơ sở Sở GDĐT sẽ tiếp tục luôn đồng hành tham gia và tích cực vận động nhiều hơn nữa đoàn viên, thanh niên cũng như công chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: Đoàn cơ sở