Đi thi xa nhà mà em được quan tâm, giúp đỡ như đang ở nhà vậy!

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đó là tâm sự của em Hoàng A Thắng, ở thôn 12, xã Quảng Hòa (Đắk Glong) khi được các anh chị tình nguyện viên chương trình “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn huyện hỗ trợ ngay trong buổi sáng 9/8.

Huyện đoàn Đắk Glong huy động 45 đoàn viên, thanh niên tham gia “Tiếp sức mùa thi”

Nhà ở xa, Thắng phải đi quãng đường 70km mới tới được điểm thi Trường THPT Đắk Glong để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Gia đình khó khăn nên em phải tự đi thi một mình, không có người thân quen ở xã Quảng Khê, nên lúc đầu đang không biết phải ở đâu trong những ngày đi thi này. Đáng mừng, Thắng đã được anh chị đoàn viên, thanh niên giúp đỡ, chỉ cho về chỗ trọ miễn phí ở gần điểm thi và còn được hỗ trợ nước uống, suất ăn miễn phí trong 3 ngày thi.

Thắng xúc động chia sẻ: “Nhà em ở xa lại khó khăn nên cũng không có tiền để thuê nhà nghỉ. May nhờ có các anh chị tình nguyện viên quan tâm, giúp em có nơi ăn chốn nghỉ đàng hoàng. Các anh chị còn động viên em cố gắng, yên tâm và hỏi han tình hình thi cử, khiến em thấy rất ấm áp như có những người thân trong gia đình bên cạnh vậy”.

Tặng khẩu trang cho các thí sinh

Cũng như Thắng, nhiều em thí sinh trên địa bàn huyện Đắk Glong đã được các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kịp thời. Các em thí sinh xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn, chưa có chỗ nghỉ ngơi thì được các tình nguyện viên hướng dẫn, tư vấn chỗ ở miễn phí, phòng trọ giá rẻ. Đồng thời, các em còn được phát các phiếu ăn để nhận các suất ăn trưa, tối miễn phí và còn được phát xôi, bánh mì, sữa miễn phí vào bữa sáng nữa.

Xe ôm đưa đón thí sinh đi thi và về chỗ nghỉ

Hăng hái tham gia nấu và phát cơm cho các thí sinh, bạn Nguyễn Duy Phương, đoàn viên tình nguyện của xã Quảng Sơn chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Tôi cảm thấy rất vui vì có thể đóng góp chút công sức của mình để đồng hành, hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp để các em có thể bình tĩnh, tự tin đạt được kết quả tốt nhất”.

Đoàn viên, thanh niên chuẩn bị các suất ăn cho thí sinh

Năm nay, toàn huyện Đắk Glong có 303 thí sinh tham gia thi tại điểm thi Trường THPT Đắk Glong với 14 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Để hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đạt hiệu quả, Huyện đoàn Đắk Glong đã huy động 45 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà với nhiều hoạt động phong phú như: vận động hỗ trợ nguồn kinh phí, đưa đón thí sinh và người nhà đến điểm thi, tư vấn thông tin, hỗ trợ đồ ăn, nước uống, dụng cụ học tập, chỗ ở.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại điểm thi bằng việc phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, sát khuẩn cho các thí sinh.

Người dân trên địa bàn huyện cũng tích cực tham gia giúp sức chương trình

Qua tìm hiểu được biết, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020, Huyện đoàn Đắk Glong đã vận động được 660 suất ăn trưa (trị giá 25.000 đồng/suất), 400 suất ăn sáng và sữa (trị giá 15.000 đồng/suất), 1.650 khẩu trang miễn phí, 65 chai nước sát khuẩn, 4 phòng trọ miễn phí, 100 phòng trọ giá rẻ, 4 xe ôm miễn phí, cùng hơn 24 triệu đồng tiền mặt để mua nước uống cùng các vật dụng cần thiết khác hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi.

Ngoài có chỗ ở miễn phí, giá rẻ, các thí sinh còn được hỗ trợ các suất ăn

Chị H’Hồng, Bí thư Huyện đoàn Đắk Glong cho biết: “Mỗi mùa thi, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện lại hăng hái tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Chương trình còn được đông đảo doanh nghiệp, người dân trên địa bàn nhiệt tình ủng hộ, đóng góp tiền mặt, hiện vật để giúp đỡ các thí sinh. Chúng tôi luôn cố gắng để chương trình có thể duy trì, với nhiều nguồn lực hơn nữa nhằm động viên vật chất, tinh thần, giúp các thí sinh yên tâm thi đạt kết quả cao”.

http://baodaknong.org.vn/