ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ VÀ GIÁO DỤC TIẾP TỤC SAU KHI BIẾT CHỮ

Ngày 27/10, tại trường tiểu học Kim Đồng, huyện Đắk Mil đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, về dự có  đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo nhà trường và các ban, ngành đoàn thể  huyện Đắk Mil.

a1

Năm học 2017-2018 có trên 45 học viên, chia làm 2 lớp, chủ yếu là người dân tộc M’Nông, dân tộc Tày, dân tộc Nùng và dân tộc Dao, trong độ tuổi từ 20 đến 55 tuổi.

Qua trao đổi với học viên Triệu A Múi, 43 tuổi (xã Long Sơn, huyện Đắk Mil), dân tộc Dao di cư từ Lạng Sơn vào Đắk Nông từ năm 1997. Năm 2016 chị tham gia chương trình học xóa mù chữ tại trường tiểu học Kim Đồng và đã hoàn thành chương trình xóa mù chữ đến năm học 2017-2018, chị tiếp tục tham gia lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ. Chị  cho biết: “Khi biết chữ, bản thân chị đã tự tin hơn trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh”.

a2

Năm học 2016-2017 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương triển khai thực hiện tốt công tác xóa mù chữ, tổ chức được 11 lớp với 362 học viên, trong đó: huyện Đắk Rlấp: 02 lớp với 44 học viên, huyện Đắk Mil: 02 lớp với 46 học viên, huyện Tuy Đức: 02 lớp với 40 học viên, Trại giam Đắk Plao huyện Đắk Glong: 01 lớp với 52 học viên và huyện Krông Nô: 04 lớp với 180 học viên.

Năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã tăng cường công tác điều tra, thống kê số lượng người mù chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi để tiếp tục mở các lớp xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ nhằm giảm tỷ lệ người mù chữ của tỉnh.

Tin và ảnh: Nguyễn Đức Chính (Phó Trưởng phòng GDTXCN)