Đắk Nông tập huấn chuyên môn cho 465 giáo viên THPT

Từ ngày 21 – 23/8, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức tập huấn chuyên môn cho 465 giáo viên bậc THPT chuẩn bị cho năm học 2024-2025

Các giáo viên được tập huấn phụ trách các bộ môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Công nghệ – Công nghiệp, Công nghệ – Nông nghiệp, Giáo dục kinh tế và pháp luật tham dự lớp tập huấn.

3.jpg
Ban tổ chức chia thành các lớp theo bộ môn để tập huấn chuyên sâu các nội dung. Hình thức tập huấn kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến

Tham gia lớp tập huấn, giáo viên đã được hướng dẫn xây dựng nội dung và cấu trúc ma trận đề kiểm tra, đề thi theo cấp độ tư duy, phù hợp với yêu cầu về kiểm tra, đánh giá năng lực của học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Giáo viên được hướng dẫn cách viết câu hỏi thi phục vụ việc ra đề kiểm tra, đánh giá tại đơn vị; chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 và các kỳ thi khác có liên quan trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngoài ra, giáo viên được giới thiệu những nội dung liên quan đến ra đề thi của bộ sách hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT… Sau khi được trang bị kiến thức và kỹ thuật xây dựng câu hỏi thi, giáo viên của từng bộ môn được thực hành xây dựng bộ câu hỏi thi.

2.jpg
Những giáo viên tham gia tập huấn sẽ về triển khai tập huấn lại cho giáo viên của đơn vị

Sau khi kết thúc lớp tập huấn, giáo viên tham gia tập huấn sẽ tiến hành tập huấn lại tại nhà trường cho những giáo viên khác theo hình thức sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn để trao đổi, thảo luận, áp dụng nội dung tập huấn vào thực tiễn giảng dạy trong nhà trường theo yêu cầu.