Đắk Nông: Làm bài thi xong, thí sinh bất ngờ được mời… ăn cỗ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thanh Hằng

Sau khi kết thúc bài thi Ngữ văn, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi THPT Lê Duẩn, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) được mời ăn cơm trưa miễn phí ngay gần điểm thi.

Chương trình Tiếp sức mùa thi đặc biệt này do UBND huyện Đắk Glong, UBND xã Quảng Sơn và các nhà hảo tâm phối hợp thực hiện. Hơn 120 suất ăn đã được lực lượng tình nguyện viên của Bếp ăn 0 đồng chuẩn bị cho mỗi bữa ăn.
6-1-.jpg
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Đắk Nông đã thăm, kiểm tra, động viên học sinh tại Bếp ăn 0 đồng

Em H’Hoa (nhà ở xã Đắk R’măng, cách điểm thi khoảng 20km) bất ngờ khi được mời dùng cơm trưa tại bếp ăn. Hoa cho biết, ban đầu em dự kiến thi xong sẽ chạy xe về nhà ăn uống, nghỉ ngơi rồi đầu giờ chiều quay lại điểm thi. Nhưng khi được hỗ trợ cơm trưa, em không phải về nhà mà ở lại ngay điểm thi để chuẩn bị cho bài thi môn Toán.

“Em và các thí sinh khác rất vui vì được ăn cơm miễn phí. Sau khi ăn xong, chúng em có thời gian nghỉ ngơi hoặc ôn lại kiến thức, sẵn sàng cho môn thi buổi chiều”, H’ Hoa nói.

7-1-.jpg
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Đắk Nông đã thăm, kiểm tra, động viên các tình nguyện viên tham gia tổ chức, phục vụ tại Bếp ăn 0 đồng phục vụ thí sinh

Cùng bàn với Hoa, Hoàng Thanh Phong (nhà ở xã Đắk Ha) dí dỏm nói, các thí sinh bất ngờ vì được “ăn cỗ” ngay sau khi thi xong môn Ngữ văn. Các món ăn được chuẩn bị tươm tất, ngon và sạch sẽ nên mọi người rất yên tâm dùng bữa. “Buổi sáng các thí sinh được tặng đồ ăn sáng, nước uống và sữa miễn phí, trưa thì được ăn cơm 0 đồng. Các hoạt động tiếp sức mùa thi này rất ý nghĩa, tiếp thêm động lực để chúng em làm bài thi tốt hơn”, Huỳnh Thanh Phong chia sẻ.

9(1).jpg
Bếp ăn 0 đồng sẽ được tổ chức, duy trì trong 2 ngày 27 và 28/6 để phục vụ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Lê Duẩn, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong

Được biết, Bếp ăn 0 đồng sẽ được tổ chức, duy trì trong 2 ngày là 27 và 28/6. Ngoài lực lượng tình nguyện viên, bếp ăn còn có sự tham gia của Đoàn viên xã Quảng Sơn, cán bộ y tế huyện Đắk Glong và một số cá nhân làm dịch vụ gia chánh. Kinh phí hoạt động được huy động từ nguồn xã hội hóa, với sự đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức.

11(2).jpg
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Đắk Nông thăm, kiểm tra Bếp ăn 0 đồng

Chị H’Hai, Bí thư Đoàn xã Quảng Sơn cho biết: “Mỗi bữa sẽ có đầy đủ các món xào, món mặn, món khô, món nước… để các thí sinh có sự lựa chọn. Ngoài bảo đảm dinh dưỡng, bếp ăn cũng tuân thủ nghiêm quy định lấy mẫu, lưu mẫu thực phẩm và chế biến để bảo đảm an toàn vệ sinh”.

5-1-.jpg
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Điểm thi THPT Lê Duẩn, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) được mời ăn cơm trưa miễn phí ngay gần điểm thi

Sáng 27/6, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Đắk Nông đã thăm, kiểm tra Bếp ăn 0 đồng. Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông bày tỏ sự vui mừng khi huyện Đắk Glong đã triển khai hiệu quả bếp ăn, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn và động viên, khích lệ con em trên địa bàn tham dự kỳ thi.

Báo Đắk Nông