ĐẮK GLONG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 27/5/2020, tại trường TH-THCS Trần Quốc Toản xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp học xóa mù chữ, về dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể và lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Đ/c Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC huyện Đăk Glong phát biểu Lễ Khai giảng

Năm 2020 có 103 học viên tham gia học xóa mù chữ, chia làm 4 lớp tại thôn 4 và thôn 5; chủ yếu là người dân tộc H’Mông, Hoa, Dao…; trong độ tuổi từ 19 đến 55 tuổi. Học viên chủ yếu là nữ và lực lượng lao động chính của gia đình.

Trao đổi với học viên Hoàng Văn Yên 40 tuổi (thôn 4, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong), dân tộc Hoa. Anh cho biết: Ngày trước do điều kiện kinh tế khó khăn, bố mẹ không cho đến trường nên bị mù chữ và trong đợt học này, anh xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1.

Bà con tham gia lớp học

Năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tăng cường công tác điều tra, thống kê số lượng người mù chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi để tiếp tục mở các lớp xóa mù chữ đúng theo Kế hoạch và đến thời điểm hiện tại có 24 lớp với 768 học viên tham gia học xóa mù chữ trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh: Nguyễn Đức Chính (Phòng GDTX-CTTT)