Các Trường trung học bước vào ngày đầu tiên năm học 2013 — 2014

Ngày 19/8, hàng chục ngàn học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Đăk Nông bước vào buổi học đầu tiên của năm học 2013 — 2014 với không khí sôi nổi, phấn khởi.

Tiết học đầu tiên của học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú N’trang Lơng

Ngay sau lễ chào cờ với các thủ tục liên quan đến phổ biến nội quy, quy chế trường lớp năm học mới, Trường THPT Dân tộc nội trú N’trang Lơng đã bước vào những tiết học đầu tiên. Năm học này nhà trường có tổng số 12 lớp, 404 học sinh. Trong khi chờ Sở Giáo dục – Đào tạo cấp phát sách giáo khoa, vở viết theo chế độ, nhà trường đã kịp thời huy động kho sách giáo khoa cũ từ các năm học trước để đảm bảo cho 100% học sinh có sách giáo khoa phục vụ học tập.

Giáo viênTrường THCS Nguyễn Tất Thành đang thao giảng tiết học đầu tiên năm học 2013-2014

Trường THCS Nguyễn Tất Thành ở phường Nghĩa Trung: năm học này nhà trường có 19 lớp, 660 học sinh, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm 13%. Để sẵn sàng bước vào năm học mới, ngay từ tháng 7 nhà trường đã tập trung tu sửa, nâng cấp hệ thống trang thiết bị phục vụ lớp học; đồng thời huy động nguồn vốn xã hội hóa tu sửa 170 bộ bàn ghế hư hỏng của các lớp. Về đội ngũ giáo viên, hiện nhà trường có 38 giáo viên đứng lớp với tỷ lệ đạt chuẩn 100%. Trong năm học này nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chỉ số, chất lượng học sinh. Trong đó tăng tỷ lệ học sinh học lực khá, giỏi lên trên 54%, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học xuống dưới 1%.

Theo kế hoạch chung về thời gian năm học 2013 – 2014 do UBND tỉnh quy định: Hai cấp THCS và THPT tựu trường từ ngày 16/8/2013 và nhập học chính thức ngày 19/8. Trong tuần học đầu tiên này, ngoài việc giảng dạy theo lịch học, các trường còn xây dựng kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt đầu năm với các nội dung, hoạt động phong phú như: Làm quen học sinh đầu cấp, giao lưu văn nghệ, dọn vệ sinh, tuyên truyền kiến thức pháp luật, ổn định tổ chức ban cán sự lớp…

Dự kiến, năm học 2013 – 2014, toàn tỉnh có 110 trường học từ THCS đến THPT với hơn 1.500 lớp, trên 58.800 học sinh.Trong đó bậc THPT là 25 trường, gần 18.900 học sinh. Ngay sau ngày nhập học của bậc THCS và THPT, các bậc mầm non và tiểu học sẽ tựu trường vào ngày 26/8 và chính thức học vào ngày mùng 3/9/2013.

H’Loan – Văn Thắng