Bộ GDĐT kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Đắk Nông

Sáng ngày 03/7/2019, tại Sở GDĐT, Bộ GDĐT đã kiểm tra công tác chấm thi của Kỳ thi THPT QG năm 2019 tại tỉnh Đắk Nông. Đoàn kiểm tra của Bộ GDĐT do bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ GDĐH, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 làm Trưởng đoàn.

Bà Vũ Thị Kim Phụng, Trưởng đoàn Kiểm tra và bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tỉnh Đắk Nông chủ trì Hội nghị

Làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ GDĐT có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thi; ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc sở GDĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng thi; ông Nguyễn Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông Vận tải, Phó Trưởng ban chỉ đạo cùng các thành viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo tóm tắt về công tác tổ chức thi; công tác chuẩn bị và tổ chức chấm thi của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức chấm thi gồm: Kiểm tra thực tế vòng ngoài nơi làm Phách; Kiểm tra thực tế việc tổ chức và triển khai thực hiện công tác bảo bài thi, chấm thi tự luận, trắc nghiệm của Hội đồng thi.

Kết quả kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi như: nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện về nơi ăn, nơi nghỉ cho cán bộ làm công tác coi thi, thí sinh dự thi và người thân đều đảm bảo; Cán bộ, giáo viên tham gia các khâu của kỳ thi có ý thức cao trong công việc, học tập nghiêm túc quy chế và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Các sở, ban, ngành, địa phương chủ động xây dựng các phương án đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến việc tổ chức thi; Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi, cử đúng, đủ nhân sự tham gia các khâu của kỳ thi theo quy định.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đắk Nông:

– Tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác tổ chức chấm thi, lưu trữ bài thi và công bố kết quả thi đảm bảo thực hiện đúng quy định và kế hoạch chung của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

– Đối với những vấn đề phát sinh trong chỉ đạo, điều hành Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh mà quy chế chưa quy định thì Ban chỉ đạo cấp tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ đã được quy định để chỉ đạo, điều hành công tác công tác chấm thi. Những vấn đề quan trọng đề nghị phản ánh kịp thời về Ban chỉ đạo Quốc gia.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh cũng đề nghị Bộ GDĐT:

– Xây dựng Đề thi môn văn cần bám sát với Đề thi minh họa đã công bố. Cần xây dựng thang điểm chấm của Đáp án cần có điểm chi tiết đến từng ý nhỏ của tất cả các câu.

– Ban chỉ đạo quốc gia xem xét bổ sung thành phần Ban chấm trắc nghiệm có cán bộ công an, cán bộ phục vụ trong quá trình tổ chức chấm.