Bí quyết giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Giới thiệu bản thân khi tham gia các buổi phỏng vấn xin việc làm tại Hà Nội để thu hút được sự chú ý và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng không hề đơn giản. Điều đó cần đến sự tinh tế, khéo léo và thông minh của mỗi ứng viên

Tầm quan trọng của việc tự giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Khi bắt đầu buổi phỏng vấn, thông thường các nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên giới thiệu sơ lược về bản thân trước khi đi vào phần chính với những câu hỏi chuyên môn. Việc này giúp các nhà tuyển dụng nắm được những thông tin cá nhân. Cũng như những điểm nổi bật trong phần giới thiệu bản thân của ứng viên.

Thêm vào đó, nhà tuyển dụng sẽ quan sát thái độ, cách ứng xử và mức độ tự tin của ứng viên. Thông qua sự tương tác giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Từ đó, họ sẽ cân nhắc về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc cũng như văn hóa công ty. Để có thể đưa ra những quyết định tuyển dụng phù hợp nhất.

Giới thiệu bản thân trong phỏng vấn cũng chính là cơ hội cho ứng viên thể hiện những điểm mạnh cũng như sự khác biệt của bản thân so với các đối thủ cạnh tranh. Tận dụng tốt khoảng thời gian ngắn ngủi này, sẽ giúp bạn tạo ra được lợi thế và ghi điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chứng minh với họ rằng bạn sẽ là một ứng cử viên đầy tiềm năng phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng.

Nội dung nên có trong bài giới thiệu bản thân cơ bản.

Để có bài giới thiệu về bản thân khi đi phỏng vấn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng không hề đơn giản. Bạn cần phải chuẩn bị những nội dung sẽ trình bày và tập nói trước khi đến phỏng vấn.

Trước khi bắt đầu giới thiệu bản thân, bạn nên dành một lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng. Vì họ đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Việc này vừa thể hiện được sự tôn trọng dành cho họ, vừa giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên lịch sự, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Giới thiệu đầy đủ họ tên, bí danh, tuổi chắc chắn là nội dung không thể bỏ qua. Trước khi giới thiệu chi tiết về các kỹ năng, học vấn và những yếu tố khác. Mặc dù những thông tin về trình độ học vấn, chuyên môn, kinh nghiệm làm việc đã được đề cập trong CV xin việc. Tuy nhiên, có thể trên CV bạn đã không trình bày hết những điểm nổi bật. Chưa thể nói rõ được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là gì. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn một lần nữa thể hiện trình độ cũng như chuyên môn của mình. Qua đó tạo được ấn tượng, giúp các nhà tuyển dụng lưu ý hơn về thông tin của bạn.

Đừng quên giới thiệu một cách rõ ràng và khôn khéo về những kinh nghiệm làm việc mà bạn đã tích lũy được. Sẽ giúp ích như thế nào cho vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Đừng quá tham lam khi trình bày hàng loạt kinh nghiệm không liên quan. Điều đó sẽ làm nhà tuyển dụng bị nhiễu loạn thông tin, khi không thể nắm được nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt. Cũng như không tìm thấy được điều mà họ cần.

Kết thúc phần giới thiệu bản thân, hãy gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã lắng nghe. Đây được xem là một bí quyết giúp bạn kết thúc phần giới thiệu bản thân không bị đơn điệu mà qua đó còn có thể ghi điểm lịch sự trong mắt nhà tuyển dụng

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ấn tượng

Cách bạn thể hiện khi giới thiệu bản thân sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được thái độ và kỹ năng của bạn. Vì vậy, ngoài việc có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn nên giữ bình tĩnh khi đối diện với nhà tuyển dụng. Luôn hướng ánh mắt nhìn thẳng vào nguời phỏng vấn, mỉm cười và trình bày chậm rãi, rõ ràng. Thể hiện sự thân thiện và chân thành khi nói, kết hợp với ngôn ngữ cơ thể tinh tế để phần trình bày của bạn thêm phần sinh động. Có như vậy, bạn sẽ thể hiện rõ được sự khác biệt với những ứng viên khác.