400 tình nguyện viên Đắk Nông hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nguyễn Hiền -Dương Phong

Để kịp thời hỗ trợ cho thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức Chương trình “tiếp sức mùa thi” tại các điểm trường nhằm tạo thêm động lực cho thí sinh dự thi.

Đồng hành cùng thí sinh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có hơn 400 thanh niên tình nguyện là đoàn viên các trường THPT và các huyện, thành phố.
1(4).jpg
Mặc dù trời mưa to nhưng lực lượng thanh niên tình nguyện và cán bộ tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An ở TP. Gia Nghĩa vẫn nhiệt tình hỗ trợ thí sinh vào điểm thi

Tại các điểm thi, thanh niên tình nguyện tổ chức đón tiếp và động viên ngay tại cổng điểm thi góp phần xoa dịu sự căng thẳng của thí sinh trước giờ thi.

Thanh niên tình nguyện là học sinh lớp 11 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh đến các điểm trường sớm sẵn để hỗ trợ thí sinh
Thanh niên tình nguyện là học sinh lớp 11 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh đến các điểm trường sớm sẵn để hỗ trợ thí sinh

Tiếp sức kỳ thi năm 2024, Tỉnh đoàn Đắk Nông huy động nguồn lực trao 450 thùng sữa, 126 thùng nước, 100 mũ tiếp sức mùa thi, 100 áo tiếp sức mùa thi cho các đội hình tiếp sức mùa thi năm 2024 tại 21 điểm thi.

img_1694.jpg
Chuẩn bị sẵn để đón, động viên và hỗ trợ thí sinh

Được biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chương trình tiếp sức mùa thi chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn trước kỳ thi, lực lượng thanh niên tình nguyện tập trung các hoạt động truyền thông, triển khai đội hình “Tình nguyện số – Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ ôn luyện kiến thức, trang bị các kỹ năng, tư vấn tâm lý, rà soát hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

img_1699.jpg
Phát nước miễn phí cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Giai đoạn cao điểm hỗ trợ trong các ngày thi THPT với gần 400 đoàn viên, thanh niên tình nguyện viên được thành lập thành 24 đội hình có mặt tại 21 điểm thi THPT trên địa bàn tỉnh tham gia phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi.

Giai đoạn sau kỳ thi, lực lượng tình nguyện sẽ hỗ trợ thí sinh làm thủ tục nhập học, các hoạt động “Chào tân sinh viên”, vận động và trao tặng các học bổng “Tiếp sức đến trường”, “Nghị lực mùa thi”.

22.jpg
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi dẫn đầu kiểm tra, động viên thanh niên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Đắk R’lâp

Từ nhiều năm nay, với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên mang màu áo xanh, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã để lại những ấn tượng tốt đẹp thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện “tương thân tương ái”, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ trong tỉnh nhằm động viên tinh thần giúp thí sinh vững tin thực hiện tốt kỳ thi.

Báo Đắk Nông