3+ tiêu chí khi lựa chọn máy giặt

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Hiện nay, trên thị trường có vô số các loại máy giặt với các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc máy giặt “lý tưởng” cho gia đình quả không phải là việc dễ dàng. Trong bài viết này Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội sẽ đưa ra những tiêu chí giúp bạn chọn được chiếc máy giặt với những ưu điểm tối ưu nhất.

Nhu cầu hàng ngày

Việc lựa chọn số kg cho máy giặt sẽ phụ thuộc lớn vào số thành viên trong gia đình bạn. Máy giặt có dung tích từ 7 – 8 kg sẽ phù hợp khi gia đình bạn có từ 4-5 người. Nếu gia đình bạn có hơn 5 người, bạn nên chọn những loại có dung tích lớn hơn. Việc cân đối giữa số lượng thành viên trong gia đình và dung tích máy giặt là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua máy giặt, mà còn tiết kiệm được chi phí điện nước hàng tháng.

Giá thành hợp lý

Ngày nay có rất nhiều hãng cho ra đời các dòng máy giặt với các mức giá khác nhau. Chỉ cần bỏ ra 3-4 triệu bạn vẫn sở hữu cho mình được một chiếc máy giặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì những loại máy này lại gây ra tiếng ồn lớn, quần áo bị xoắn rối, rò rỉ bọt,… Trong khi đó, bạn chỉ cần bỏ thêm vào khoảng 1-2 triệu để sở hữu được chiếc máy giặt hiện đại của những hãng nổi tiếng. Những chiếc máy giặt này có tích hợp công nghệ Smart Inverter, khắc phục được những nhược điểm nói trên.

Độ bền và tính tiết kiệm

Với các loại máy giặt giá rẻ đời cũ, chất lượng máy sẽ giảm sút nhanh chóng chỉ sau 2 năm sử dụng. Trong khi những loại máy mới, sở hữu tính năng smart inverter lại có độ bền cao. Đặc biệt những chiếc máy mới này có thể tiết kiệm điện nước hơn 30% so với các máy đời cũ.

Công suất hoạt động của máy

Khi nói về công suất hoạt động thì có vẻ máy giặt lồng ngang chiếm ưu thế hơn nhiều so với máy giặt lồng đứng. Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay 1400-1600 vòng/phút. Trong khi máy giặt lồng đứng chỉ quay khoảng 1000-1100 vòng/phút. Qua các chỉ số trên  cho ta thấy về độ sạch và hiệu quả sấy thì chắc chắn không ai có thể bỏ qua những máy lồng ngang.

Đa tính năng

Ngày nay, nhiều bạn cho rằng máy giặt chưa thể thay thế phương pháp giặt tay truyền thống bởi độ sạch và độ bền cho quần áo. Chính vì vậy, các nhà sản xuất luôn cải tiến không ngừng để cho ra đời những loại máy giặt đáp ứng tốt nhất nhu cầu giặt giũ của bạn. Hầu hết các loại máy giặt đời mới hiện nay đều có vô số các tính năng như: giặt nóng, giặt tự động, giặt nhanh,… Những chế độ này không chỉ giúp quần áo của bạn được bảo vệ tốt nhất, mà còn giúp bạn chủ động hơn trong việc giặt giũ quần áo của mình.

Trong thời gian sử dụng, có thể máy giặt của bạn sẽ gặp phải các vấn đề bất thường do nhiều yếu tố khách quan khác. Khi ấy đừng ngại gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Với những tiêu chí trên, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình chiếc máy giặt phù hợp với giá cả hợp lý nhất. Hãy để lại chia sẻ phía dưới phần bình luận nếu bạn có những tiêu chí nào muốn bổ sung để mọi người cùng biết nhé.