Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại tỉnh Đắk Nông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 16/08/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ GD&ĐT, lãnh đạo công ty Ajinomoto Việt Nam, các Phòng GD&ĐT địa phương cùng với các đại biểu từ 38 trường tiểu học bán trú và sắp tổ chức bán trú trong năm học mới.

Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu, các nhân viên lên thực đơn và nhân viên bếp từ 38 nhà trường

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông phát biểu trong Hội nghị

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: http://buaanhocduong.com.vn/

Ông Lê Văn Tuấn  – Đại diện Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT phát biểu trong Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông – đã có những chỉ đạo cụ thể về các bước áp dụng phần mềm tại trường bao gồm việc các trường sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ xếp lịch để cử nhân viên đến hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Bên cạnh phần mềm, các trường sẽ tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2019 – 2020.

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

Bản thông tin giới thiệu Dự án dành cho cha mẹ học sinh

Tin, ảnh: Phòng GDTH-GDMN