Toàn tỉnh có 2.832 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 26/6, các thí sinh tiếp tục thi môn thứ 3 của kỳ thi THPT quốc gia 2018 với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên.

Thí sinh tranh thủ xem qua bài trước giờ thi bài thi khoa học tự nhiên

Tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên, toàn tỉnh có 2.832 thí sinh đăng ký dự thi với các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học, thời gian làm bài 50 phút/môn. Ngoài những thí sinh thi cả 3 môn trong tổ hợp thì có những thí sinh tự do chỉ dự thi các môn thi thành phần để xét công nhận tốt nghiệp THPT có bảo lưu các môn của năm 2017. Một số thí sinh khác chỉ dự thi 1 trong 3 môn thành phần nhằm lấy điểm xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các phòng thi đều có nơi để vật dụng cho thí sinh trước khi vào dự thi

Một trong những điểm mới của kỳ thi  năm nay ở các bài thi tổ hợp là thời gian chuẩn bị giữa hai môn thi thành phần được rút ngắn còn 10 phút, gồm thu đề thi, giấy nháp của môn thi trước và phát đề thi của môn sau. Việc điều chỉnh này đã giúp các điểm thi tránh được sự lộn xộn và bảo đảm khách quan, nghiêm túc, công bằng trong công tác coi thi.

Đánh số báo danh cho thí sinh dự thi bài thi khoa học tự nhiên tại điểm Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa)

Theo ghi nhận, điểm thi có số lượng thí sinh dự thi tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên ít nhất là điểm Trường THPT Lê Quý Đôn (Tuy Đức) với 46 thí sinh. Có một số phòng thi chỉ có 3-5 thí sinh dự thi nhưng công tác tổ chức thi vẫn diễn ra rất nghiêm túc, đúng quy trình, quy chế.

Kiểm tra giấy tờ thí sinh trước khi vào phòng thi

Nếu các môn Ngữ văn và Toán được các thí sinh đánh giá là tương đối khó thì tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên lại là cơ hội cho nhiều bạn “gỡ” điểm. Theo thí sinh Nguyễn Thị Ánh Vân, dự thi tại điểm Trường THPT Gia Nghĩa (Gia Nghĩa), đề thi cả 3 môn trong tổ hợp khoa học tự nhiên tương đối bám sát sách giáo khoa, mỗi phần trắc nghiệm và tự luận đều có câu hỏi phân loại năng lực của thí sinh. Trong đó, đề thi môn Hóa tương đối khó hơn, do học chuyên khối tự nhiên nên đề thi này em làm được khoảng 80%. Còn đối với các bạn thi xét tốt nghiệp thì cũng có thể hoàn thành được 50-60% bài thi.

Toàn tỉnh có 2.832 thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học tự nhiên

Theo thống kê, toàn tỉnh có 29 lượt thí sinh vắng thi, chủ yếu là thí sinh tự do. 14 điểm thi không xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế. Tất cả các điểm thi bảo đảm an ninh, trật tự. Lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp tục có những hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi.

Mỗi thí sinh có 50 phút để làm một môn trong tổ hợp

Điểm Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩ) có nhiều phòng thi có số lượng thí sinh dự thi ít

Cổng điểm Trường THPT Gia Nghĩa nghiêm túc trong giờ thi

Thí sinh tự tin rời phòng thi sau bài thi khoa học tự nhiên

Theo http://baodaknong.org.vn