Những hình ảnh giản dị, thân thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cả cuộc đời của mình để đấu tranh vì độc lập, tự do dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh thân thường, gần gũi của chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào cả nước.

 

Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc

 

Không chỉ là người chủ tịch vĩ đại đã đưa nhân dân qua hai cuộc chiến tranh gian khổ, trong đời thường, người trở về cuộc sống khiêm tốn, giản dị, gần gũi với nhân dân.

 

Bác Hồ đến thăm hội nghị phổ biến máy cấy công cụ cải tiến ở Từ Liêm, Hà Nội, tháng 7/1960

 

Bác cùng đồng bào, chiến sĩ tăng gia sản xuất trồng lúa trồng ngô

 

Bác ra đồng gặt lúa cùng nông dân…

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng bác sĩ Trần Duy Hưng tham gia lao động tại Công viên Thống Nhất.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc sống thường ngày

 

Người làm việc bên chiếc máy đánh chữ.

 
 

Dù rất bận rộn nhưng Bác Hồ vẫn luôn chú trọng tập luyện thể dục thể thao để giữ gìn sức khỏe

 

Bác dành nhiều thời gian đến thăm, trò chuyện với trẻ em trên khắp mọi miền Tổ Quốc, từ Việt Bắc, Hà Bắc, Hưng Yên, Nghệ An đến các thiếu nhi dũng cảm miền Nam…

 

Đến đâu, Người ân cần hỏi han, chia vui với mọi người.

 

Bác Hồ cùng các em thiếu nhi liên hoan văn nghệ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/1969.

 

Bác Hồ lội suối lên thăm các chiến sỹ ở Việt Bắc

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh dõi theo mặt trận suốt thời gian chiến dịch Biên giới.

 

Bác đến thăm nhà máy xe lửa Gia Lâm.

 

Bác Hồ trong 1 lần đến thăm đền Hùng. Người đã dặn dò các chiến sĩ: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải ra sức giữ nước”.

 Trong những ngày Tháng Năm lịch sử này, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa, song những sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Những lời căn dặn, chỉ dẫn thiêng liêng và tình cảm thiết tha của Người đã trở thành mệnh lệnh trái tim đối với mỗi người dân Việt Nam, là cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc hiện nay./.

* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: TTXVN, Paranomio, Vietnamplus, VTV news… cùng hình ảnh trên Internet.