Hội thi vẽ tranh lần thứ I năm 2014 với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm mục đích giáo dục, nâng cao nhận thức của các em về biển, đảo quê hương; chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Vừa qua, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã Gia Nghĩa đã tổ chức Hội thi vẽ tranh lần thứ I năm 2014 với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”.

Tranh của các em học sinh tại hội thi vẽ tranh

Tranh của các em học sinh tại hội thi vẽ tranh

Tham gia hội thi có 8 đội với hơn 100 học sinh tiêu biểu đến từ các xã, phường trên địa bàn thị xã gia nghĩa.Theo thể lệ hội thi, mỗi đội phải thể hiện bức tranh của mình không quá 60 phút về chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”. Sau một thời gian diễn ra hội thi đã có hơn 40 bài thi của các em với nhiều nội dung và màu sắc phong phú. Trên mỗi bức tranh của các em đều thể hiện tình yêu biển đảo, tình cảm của các em đối với những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa. Mặc dù các em chưa một lần đến với Hoàng Sa, Trường Sa, nhưng trong mỗi bức tranh của các em đều thể hiện hình ảnh về 2 quần đảo thân yêu của Tổ quốc Hoàng Sa và Trường Sa. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay trong nắng gió, anh lính hải quân chắc tay súng gìn giữ biển trời, hình ảnh về những con tàu và các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước được thể hiện rất sinh động dưới ngòi bút của các em nhỏ.

Ngoài phần thi vẽ tranh các em còn được tham gia chơi các trò chơi dân gian như trò bịt mắt đập trống; đổ nước vào chai.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các em là: Hồ Sỹ Đức, phường Nghĩa Trung; em Hồ Thị Hà Xuyên và em Lâm Thị Huỳnh Trang, phường Nghĩa Đức. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia hội thi.

Nguồn:Daknong.gov.vn