ĐẮK SONG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 01/8/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đắk Môl, huyện Đắk Song đã tổ chức Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ. Lễ Khai giảng có sự tham dự của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể  và lãnh đạo  trường Tiểu học Ngô Gia Tự, huyện Đắk Song.

Năm 2018, huyện Đắk Song có 60 học viên tham gia học lớp xóa mù chữ, chủ yếu là người dân tộc M’Nông và dân tộc Ê đê trong độ tuổi từ 25 đến 60 tuổi, học viên chủ yếu là nữ, trong đó có 06 học viên Nam.

Đ/c Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng GDĐT huyện Đắk Song phát biểu tại Lễ Khai mạc

Trao đổi với chị H’DJam, 38 tuổi, dân tộc M’Nông, học viên lớp xoá mù chữ (Bon BLân, xã Đắk Môl, huyện Đắk Song) cho biết: Ngày trước do điều kiện kinh tế khó khăn, bố mẹ không cho đến trường nên bị mù chữ. Trong đợt học này, chị sẽ cố gắng học tập thật tốt để hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1.

Các học viên tham gia lớp học xoá mù chữ

Theo đó, năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã tăng cường công tác điều tra, thống kê số lượng người mù chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi để tiếp tục mở các lớp xóa mù chữ đúng theo Kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Chính (Phó Trưởng phòng GDTXCN)