ĐẮK SONG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÓA MÙ CHỮ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 30/11/2019, tại Hội trường Nhà văn hóa Bon Bu N’Jang, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp xóa mù chữ, về dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể  và lãnh đạo  trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Đắk Song.

Ông Nguyễn Tuấn Khang, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Đắk Song phát biểu Lễ Bế giảng

Năm 2019 có 77 học viên tham gia học xóa mù chữ, chia làm 2 lớp, chủ yếu là người dân tộc M’Nông, dân tộc Ê đê và dân tộc Dao; trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi.

Trao đổi với học viên H’Loan, 43 tuổi (Bon Bu N’Jang, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song), dân tộc M’Nông. Chị cho biết: Ngày trước do điều kiện kinh tế khó khăn, bố mẹ không cho đến trường nên bị mù chữ và trong đợt học này chị đã hoàn thành xuất sắc trong học tập, được Ban tổ chức lớp học tặng quà và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình xóa mù chữ mức độ 1.

Các học viên lớp XMC năm 2019

Năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã tăng cường công tác điều tra, thống kê số lượng người mù chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi để tiếp tục mở các lớp xóa mù chữ đúng theo Kế hoạch.

Tin và ảnh: Nguyễn Đức Chính-Phòng GDTXCTTT.

image_print