TIN TỨC CÁC BÁO

 • Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc

  GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
 • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017

  GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
 • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7

  GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
 • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017

  GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
 • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017

  GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
 • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học sinh

  GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
 • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu

  GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.
 • Giáo dục trực tuyến có thể thay thế giáo dục truyền thống?

  GD&TĐ - Dù đã từng cho thấy nhiều sự ưu việt, khả năng tùy biến, ứng dụng của mình nhưng sự phát triển của MOOC (lớp học trực tuyến quy mô lớn) đã có dấu hiệu chững lại trong khi các trường đại học, đại diện cho phương thức giáo dục truyền thống lại liên tục đưa ra những mô hình, cách thức giảng dạy mới trong những năm trở lại đây.
 • 5 năm để có năm phút

  GD&TĐ - Một phụ huynh ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết anh chỉ mất năm phút để làm thủ tục đăng ký cho con vào lớp 1 năm học 2017-2018. Niềm vui của vị phụ huynh này cũng là niềm vui của ngàn phụ huynh khác có con vào các lớp đầu cấp ở Hà Nội.
 • Hà Tĩnh: Hơn 16.000 bài thi môn Ngữ Văn được chấm tự luận

  GD&TĐ - Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017 Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với Trường ĐH KH Huế, Đại học Mỏ địa chất và Đại học Hà Tĩnh bắt đầu triển khai công tác chấm thi.
 • Trao bằng tốt nghiệp cho 1.374 sinh viên Trường ĐHSP Huế

  GD&TĐ - Sáng 27/6 Trường ĐH Sư phạm Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.374 sinh viên hệ chính quy (Khóa học 2013 – 2017), TS.Trương Quý Tùng Phó Giám đốc Đại học Huế đã đến dự.
 • Đà Nẵng: Đổi mới đào tạo tiếng Anh

  GD&TĐ - Hoàn thiện môi trường học tập; đẩy mạnh đầu tư trang bị hệ thống thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học; đổi mới, cải tiến chương trình đào tạo… đó là những giải pháp mang tính căn cơ trong đổi mới trong đào tạo tiếng Anh mà Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tích cực thực hiện trong thời gian qua.
 • Thanh Hóa: 250 cán bộ chấm thi THPT quốc gia 2017

  GD&TĐ - Chiều 26/6, ông Dương Đình Hoán – Quyền trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho biết: Để phục vụ công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Thanh Hóa đã huy động khoảng 250 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi.
 • Quảng Bình: Ý nghĩa từ chương trình học kỳ quân đội

  GD&TĐ - Nhiều phụ huynh học sinh có con cái mình tham gia chương trình “kỳ học trong quân đội” đều tỏ ra rất vui mừng bởi lớp học ngắn hạn này đã giúp con em họ có thể trải qua những rèn luyện thực tế ở môi trường quân đội năng động, mạnh mẽ và vững vàng hơn trong cuộc sống...
 • NGND Đặng Huỳnh Mai: Giao quyền địa phương tổ chức thi THPTquốc gia hoàn toàn đúng

  GD&TĐ - NGND,TS Đặng Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - chia sẻ nhận định về kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Đảng - Đoàn thể

Thăm và động viên cán bộ bị bệnh hiểm nghèo

Thăm và động viên cán bộ bị bệnh hiểm nghèo

Sáng ngày 21/6, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, TUV, Giám đốc Sở GDĐT cùng với Chủ tịch Công đoàn Ngành và Công đoàn Cơ quan Sở GDĐT đã đến thăm và trao tiền ủng hộ đồng chí Nguyễn Thúc...

THI THPT QG 2017

Thông tin về việc có đính chính 07 mã đề thi môn Vật lý

Thông tin về việc có đính chính 07 mã đề thi môn Vật lý

Theo quy trình, sau khi chuyển bản gốc của đề thi chính thức cho các Ban in sao đề thi trong cả nước, Tổ ra đề thi môn Vật lý tiếp tục rà soát tất cả các đề thi...

Điển hình

Cánh tay robot’ đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ

Cánh tay robot’ đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ

Em Phạm Huy, tác giả đề án “cánh tay robot cho người khuyết tật” vừa giành giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế được tổ chức tại Mỹ. Đây là giải cao nhất của đoàn Việt...

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt 
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên